Một số điểm cần lưu ý khi mà thuê dịch vụ xây dựng nhà xưởng

13:30 ngày 15/4/18 trong  BĐS

3 mẫu thiết kế xây dựng nhà xưởng phổ biến nhất hiện nay

Bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà xưởng nhưng bạn không biết trên thị trường hiện nay có những mẫu nhà xưởng nào phổ biết.Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu về 3 mẫu thiết kế xây dựng nhà xưởng phổ biến nhất hiện nay.

+ Đối với nhà xưởng bê tông cốt thép:

- Tiêu chí kỹ thuật của nhà xưởng bê tông cốt thép đó chính là toàn bộ quá trình thi công nhà xưởng từ nền móng cho đến cột, dầm được được làm từ bê tông cốt thép.

- Sử dụng gạch để xây tường, có độ dày khoảng 10cm - 20cm và cao khoảng 2 - 2.8m.

- Mái nhà xưởng được sử dụng tôn màu, có mạ thêm lớp kẽm và dán tấm cách nhiệt để chống nóng và làm giảm tiếng ồn.

- Mẫu nhà xưởng theo công năng sử dụng sẽ bao gồm các khối xưởng để chứa các trang thiết bị máy móc, nguyên vật liệu và  các khối văn phòng được đặt ở phía trước hoặc ở bên cạnh để thuận lợi cho công tác sản xuất và làm việc.

Với mẫu thiết kế xây dựng nhà xưởng theo chiều cao thì nó được chia làm 2 loại nhà xưởng chính:

+ Loại nhà xưởng có chiều cao từ 8 – 10m bao gồm cả nóc gió

 

Tuy nhiên, bạn chưa tìm được một đơn vị nào cung cấp dịch vụ nhà xưởng ưng ý, bởi một phần vì chất lượng bạn chưa tin tưởng, một phần vì chi phí cao hơn so với kế hoạch bạn đang định trước.Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn tìm được một đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng nhà xưởng giá rẻ.

Đồng thời, việc xây dựng cũng trở nên nhanh chóng hơn, chắc chắn hơn.Tuy nhiên, khi chọn kiểu này bạn đừng có ham rẻ mà xây dựng qua quýt, để tránh tình trạng dễ sập, dễ gây tránh nổ, gây thiệt hại về người và của.

Đa phần mọi người luôn có quan niệm: Mình tự đi mua nguyên liệu vật liệu rồi thuê nhân công thì sẽ có giá rẻ hơn. ( mẫu thiết kế xây dựng nhà xưởng ) . Tuy nhiên, thực tế lại không như vậy, chỉ những người biết rõ về xây dựng thì mới rẻ hơn thôi.Còn nếu như bạn không rõ về ngành này thì tốt nhất nên tham khảo giá vật liệu ở một số nơi rồi chọn lấy một đơn vị có mức giá khoán tốt cho mình.Tránh trường hợp tự ý đi mua nguyên vật liệu, vừa tốn thời gian, tốn công sức mà giá cả lại không rẻ hơn, thậm chí còn đắt hơn.

Trong quá trình xây dựng nhà xưởng, bạn cần phải thường xuyên kiểm tra, giám sát quá trình xây dựng của đơn vị thi công đó. Nếu có biểu hiệu về  việc làm láo, làm ẩu thì cần phải chấn chỉnh lại ngay, yêu cầu đơn vị xây dựng nhà xưởng đó làm lại, viết bản cam kết để đảm bảo công trình được xây dựng một cách tốt nhất.

Hy vọng với những mẹo mà chúng tôi chia sẻ ở trên, các bạn sẽ tìm được đơn vị xây dựng nhà xưởng giá rẻ mà có chất lượng đảm bảo.

 

Các dự toán xây dựng nhà xưởng dựa vào các yếu tố dưới đây:

Bạn xây dựng nhà xưởng để làm gì, phục vụ việc sản xuất chế biến thực phẩm hay là để lưu trữ các thiết bị hàng hóa.Mục đích xây dựng nhà xưởng ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí xây dựng nhà xưởng nên bạn cần phải xác định rõ ràng.

Bạn sẽ xây dựng nhà xưởng trên đất nền nào, nếu như bạn chọn được khu đất nền cứng đẹp thì khi tiến hàng thi công xây dựng nhà xưởng sẽ không mất nhiều chi phí cho việc gia công phần móng.

Lựa chọn đơn vị thi công xây dựng nhà xưởng cũng là yếu tố làm ảnh hưởng đến dự toán xây dựng nhà xưởng.Mỗi một đơn vị sẽ đưa ra một mức giá khác nhau.Các bạn nên chọn những đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm.Bởi họ có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao, giúp bạn giải quyết nhanh chóng các vấn đề xảy ra, đẩy nhanh tiến độ thi công, nhanh chóng đưa nhà xưởng đi vào hoạt động sản xuất sớm.

 

Không chỉ có vậy, khi xảy ra các tình huống xấu, họ biết cách xử lý nhanh chóng mà không để lại hậu quả nguy hiểu gì đồng thời có tinh thần tránh nhiệm cao.

Tuy nhiên mỗi một công ty xây dựng nhà xưởng sẽ đưa ra một mức giá khác nhau, bạn nên tham khảo ở nhiều nơi, tìm hiểu các thông tin liên quan để đưa ra quyết định chính xác nhất.