Nên trang trí và thiết kế quán cà phê có diện tích nhỏ như thế nào?

Có lẽ với người kinh doanh quán cà phê, hơn ai hết họ rất hiểu rằng ngoài những giọt cà phê thơm ngon, tác phong phục vụ chuyên nghiệp thì không gian quán ảnh hưởng khá lớn đến doanh thu của họ.Đầu tư kinh doanh cà phê dường như ngày càng trở thành “bài toán khó”, bởi sự xuất hiện của vô vàn quán đẹp và sang.

Vậy đâu là cách trang trí, thiết kế quán cà phê tinh tế, nhất là đối với những quán có diện tích nhỏ hẹp?

Cần làm gì để thiết kế quán cà phê nhỏ hẹp?

Thiết kế quán cà phê là việc làm không phải đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ, nhất là đối với các quán hạn hẹp về diện tích. ( www.actmienbac.vn ) . Để tận dụng tối đa không gian quán, và khiến khách hàng không cảm thấy bí bách, ngột ngạt thì cách bài trí nội thất, cách trang trí quán cần phải có tính khoa học, đảm bảo sự hợp lý.

Nếu quán của bạn nằm ở vị trí mặt đường, có mặt tiền thoáng, thì bạn có thể mở rộng hệ thống cửa sổ, hoặc dùng cửa sổ kính trong suốt, để không gian quán nhận được sự chiếu sáng của ánh nắng tự nhiên.Nguồn ánh sáng thiên nhiên sẽ mang đến cho khách hàng của bạn cảm giác thoải mái, thân thiện và dễ chịu.

Không nhất thiết phải thiết kế lối đi thẳng, chúng ta có thể phá cách nó bằng cách đường uốn lượn để tăng thêm nét đẹp cho không gian quán, và đồng thời tạo sự thích thú cho khách khi trải nghiệm.

Chọn lựa vật dụng trang trí, nội thất

Vì nhược điểm là hạn hẹp về diện tích, do đó việc thiết kế quán cà phê nhỏ sẽ không cần kỳ về nội thất, nghĩa là sự phức tạp về kiểu dáng, các vật dụng nội thất; vật dụng trang trí có kích thước quá lớn sẽ không được sử dụng. ( thiet ke quan cafe ) . Chúng ta nên ưu tiên chọn loại bàn ghế có kích thước nhỏ, hoặc chọn những chiếc ghế theo phong cách ngồi sàn.

Chẳng hạn như là chiếc bình hoa pha lê, những bức tranh 3D chủ đề thiên nhiên… Hay các bức tường được khoác “chiếc áo xinh đẹp” bằng tranh vẽ, hoặc bóc gạch sẽ tạo nên sự mới lạ, đơn giản nhưng tinh tế, điều này sẽ thu hút được khá nhiều các bạn trẻ ghé đến.

Cũng giống như trong thiết kế nội thất nhà hàng, lối đi cần phải nằm ở vị trí thuận lợi, dễ dàng tiếp cận với các khu vực dịch vụ, rộng và thoáng để khách hàng; nhân viên thuận lợi khi di chuyển.

Cây xanh, gạch ốp lát, những chậu hoa tươi, hình vẽ, hay những câu slogan vui nhộn; đáng yêu sẽ là chọn lựa đầy chất tinh tế, sáng tạo.

Một số lời khuyên khi thiết kế quán cà phê

Bạn hãy nhớ rằng, đơn giản và sạch sẽ là hai yếu tố cần, rất cần trong thiết kế nội thất nói chung và thiết kế quán cà phê nhỏ nói riêng. ( www.actmienbac.vn ) .