Chia sẻ kinh nghiệm làm bất động sản cho người mới

13:16 ngày 29/1/19 trong  Nhà đất chính chủ

Hiện nay, người làm nghề bất động sản buộc phải có khả năng và kiến thức.Với những người mới vào nghề cần nắm rõ kinh nghiệm làm bất động sản để có thể khởi nghiệp tốt nhất, trụ vững trong nghề và làm giàu cho bản thân họ.

Kinh nghiệm làm bất động sản cho người mới vào nghề

Nắm rõ luật nhà đất

Tìm hiểu kỹ thị trường bất động sản

Giống như am hiểu ngôi nhà của chính mình, người kinh doanh bất động sản cũng vậy, khi bắt đầu bước vào kinh doanh muốn thành công phải nắm rõ những kiến thức và hiểu thị trường.Bất động sản cũng như một mặt hàng, nó có lúc lên, lúc xuống, người kinh doanh phải tìm hiểu kỹ thị trường thì mới có thể đảm bảo sản phẩm của mình được mua vào khi rẻ và bán ra khi đắt.

Tầm nhìn

Tầm nhìn của người làm bất động sản giống như một khả năng không thể thiếu để thành công, đó chính là khả năng quan sát, nhận định và định giá bất động sản.Người làm bất động sản phải nắm bắt được thông tin nhanh nhất, có thể cả ngay từ khi chưa có thông tin.Bạn phải là người nhìn ra được giá trị của một bãi đất trống, nắm được các thông tin rằng ở một khu vực nào đó, tương lai sẽ là trung tâm của một khu công nghiệp, hay một khu chung cư.

- Tiếp thị

Tiếp thị dự án thành công, ban đầu bạn phải biết cách tiếp thị cho chính mình.Một người làm bất động sản thành công là người tạo được hào quang cho chính mình, mang lại sự tin tưởng cho mọi người ở chính bản thân bạn và sản phẩm bất động sản bạn bán.

- Kinh nghiệm bán dự án

Kinh nghiệm bán dự án là một kinh nghiệm làm bất động sản được hình thành qua từng ngày bạn tích lũy, vận dụng học hỏi từ đồng nghiệp và những người thành công trong nghề.Ngoài ra, kinh nghiệm của nghề bất động sản cũng chính là khả năng ăn nói, tư vấn.Và bạn phải luôn đặt uy tín lên hàng đầu để đảm bảo khách hàng luôn tin tưởng.

Nguyên tắc làm việc đừng bao giờ bỏ qua

- Đi làm chỉnh tề, quần áo tươm tất. Sự tươm tất và chỉnh tề của bạn mang lại thiện cảm cho người tiếp xúc, dù đó là đồng nghiệp hay khách hàng, đối tác. Thiện cảm là bước đầu tiên mang đến khả năng thành công cho bạn.

Phải biết quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau, bớt ghen ăn tức ở

Ngoài công việc, bạn cũng nên quan tâm, giúp đỡ hay hỗ trợ đồng nghiệp lúc họ cần, nhưng nhớ phân biệt ra đâu là bị lợi dụng, đâu là cần sự giúp đỡ thật.Lòng tốt của bạn cũng phải đặt nơi phù hợp, đúng chỗ.Phải biết nói KHÔNG trong vài trường hợp.

Bạn làm sales khi thấy người khác bán được nhiều hơn, bạn phải tìm hiểu xem cách họ làm có phải tốt hơn, nếu thấy tốt hơn thì nên học hỏi, nếu thấy không phải tốt hơn mà họ dùng kĩ xảo, mánh khoé để bán được, thì thấy đó biết đó, chứ không nên học theo.Họ làm được nên chúc mừng họ, không nên ghen ăn tức ở, cạnh tranh thiếu lành mạnh.

Nếu công ty quá tốt với bạn mà bạn làm vậy thì bạn quá tham và khôn lỏi nữa. Thị trường bất động sản rất nhỏ, tiếng xấu đồn xa, bạn khó có được chỗ đứng trong nghề. Nếu bạn xác định đây là sự nghiệp lâu dài, thì nên cân nhắc, suy nghĩ để đưa ra quyết định sáng suốt.