Có nên tìm trung tâm gia sư dạy hóa cho con?

Các em học sinh được tiếp xúc với môn Hóa học từ lớp 8 của bậc Trung học cơ sở đến Trung học phổ thông, phạm vi kiến thức dần rộng và chuyên sâu hơn.Với những học sinh chuyên Hóa thì càng rộng và sâu hơn nữa nếu học sinh thi vào trường cấp 3 chuyên Hóa, ôn thi Đại học lớp 12.

dẫn đến chưa viết được phương trình phản ứng.Hóa học bao gồm hữu cơ và vô cơ rất nhiều em gặp vấn đề với hóa hữu cơ vì không giống hóa vô cơ, các phản ứng trong hữu cơ thường xảy ra theo nhiều chiều hướng khác nhau, tùy thuộc vào điều kiện thực hiện phản ứng.

Oxi – Một chất khí giúp duy trì sự sống trên Trái Đất và không thể thiếu trong các phản ứng Hóa Học, là nguyên tố cơ bản, phổ biến của môn Hóa, nhưng nhiều người từng học qua chẳng nhớ nổi ở vị trí bao nhiêu trong bảng hệ thống tuần hoàn Mendelep, phân nhóm mấy, cấu hình Electron, khối lượng nguyên tử…Điều này lý giải vì sao đa số học sinh không thích môn Hóa bởi khó học lại mau quên. Bởi vậy cần có Trung tâm gia sư dạy Hóa kèm cặp, hướng dẫn, gỡ rối cho các em.

Hóa Học tìm hiểu thành phần cấu tạo của đơn chất, hợp chất bao gồm: Kí hiệu, hóa trị, tính chất Hóa học để từ đó tính toán sản phẩm thu được trong mỗi phản ứng Hóa Học…Môn học giúp chúng ta giải đáp nhiều hiện tượng trong tự nhiên và đời sống. Ví dụ: Tại sao Sắt lại bị rỉ mà Vàng thì không, rửa tay bằng xà phòng sẽ tẩy được dầu mỡ còn nước thì không, ăn hoa quả không nên đánh răng ngay…

Trong chương trình Hóa Học cấp (II), mỗi tuần thường chỉ có 1, 2 tiết học trên lớp, lượng kiến thức ở cấp học này không nhiều, việc kiểm tra, đánh giá của thầy cô khá thoáng nhằm tạo điều kiện cho các em tập trung môn Toán, Văn. Học sinh dễ sinh tâm lý chủ quan, mỗi khi gặp bài Hóa phức tạp lười suy nghĩ để giải quyết. Đến khi lên cấp (III) thì không còn khả năng đuổi kịp nội dung trên lớp kéo theo đó là hổng kiến thức, mất gốc.

Điểm khác, đó là nó ở  một trình độ cao hơn, cần học thêm và mày mò, tìm hiểu thêm nhiều so với các bạn học trên lớp.Để trở thành một gia sư giỏi, và truyền tải hết lượng kiến thức của bài học đến các em, bạn cần nắm vững những kiến thức sau: các công thức tính toán, phương trình hóa học, các dạng bài tập, các phương pháp giải nhanh trắc nghiệm và điều cuối cùng không thể thiếu đó là đam mê, lòng nhiệt thành với nghề.

Việc học vớigia sư dạy Hóa tại nhà bạn được trao đổi trực tiếp, được gia sư hướng dẫn bạn một cách cẩn thận và tỉ mỉ nhất.Điều này mang lại nhiều lợi ích hơn hẳn việc học truyền thống trên lớp hoặc các lớp học thêm.Quá đông học sinh, giáo viên không thể đến từng bạn mà hướng dẫn, giảng bài, hay vì lớp có đến 40-50 người, bạn không thể hỏi bài hay ngại nói rằng mình không hiểu.Trong khi việc học nhóm hiệu quả nhất khi số lượng từ 3 đến 5 học sinh.

Đầu tiên, gia sư hóa tại nhà cho học sinh luyện các dạng bài, mỗi dạng sẽ có khoảng 10 – 15 bài, từ khó đến dễ.sau khi thành thạo, thường xuyên luyện giải đề bằng cách tự bấm giờ.

Học sinh sẽ được làm bài thi thử trước kỳ thi chính thức hàng chục, thậm chí hàng trăm lần. ( thaytanhdayhoa.edu.vn/trung-tam-gia-su-day-hoa-uy-tin-chat-luong-tai-ho-chi-minh/ ) . Học sinh sẽ quen với áp lực thời gian và đầu óc linh hoạt hơn khi phải tư duy liên tục với các dạng bài khác nhau thay vì làm một dạng bài liên tục như trước.Nên chọn đề thi của các trường chuyên như Chuyên ĐH Sư Phạm, Chuyên ĐH Khoa Học Tự Nhiên, Chuyên Nguyễn Huệ,..để luyện tập hoặc giải lại đề thi hóa của các năm trước các em sẽ nắm được cấu trúc bài thi.

Đặc biệt, qua sự tìm hiểu của các giáo viên dạy Hóa của Trung tâm gia sư môn Hóa, ôn thi đại học đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thì đề thi hóa rất hay lập lại dạng bài của các năm trước, có những câu bài tập trùng dạng bài chỉ khác số thậm chí có câu lý thuyết giống tới 99%.Nên việc luyện lại các đề thi đã thi của các năm trước là điều rất quan trọng với các em học sinh chuản bị thi Đại học môn hóa.

Giáo viên có đi gia sư không? câu trả lời là có. Ngoài đội ngũ gia sư dạy kèm môn lý là sinh viên,  còn có một nguồn lực lớn là các giáo viên đang công tác tại các trường trên địa bàn Hà Nội và các giáo viên giỏi được nhà trường cử đi học Thạc sỹ tại ĐH Sư phạm Hà Nội. Các thầy cô đều có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm giảng dạy trong nghề, ngoài thời gian giảng dạy trên lớp các thầy cô còn thời gian trống nên vẫn thường đi dạy kèm môn hóa học cho các em học sinh yếu kém hoặc cần học nâng cao để thi chuyển cấp, thi Đại học.