Thiết kế tem nhãn trên các loại giấy hiện có

18:39 ngày 02/5/18 trong  Máy in tem mã vạch
Công ty in Đức Mạnh hôm nay sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về in ấn, chúng không chỉ quan trọng với các nhà thiết kế nói riêng mà còn rất có ích trong cuộc sống đời thường của tất cả mọi người nói chung.

Các loại giấy trong in ấn

Trước hết ta cần hiểu khái niệm định lượng giấy.Định lượng giấy (g/m2) có nghĩa là cân nặng của một tờ giấy với một diện tích là 1m2.Biết được định lượng giấy, bạn có thể so sánh độ dày của các loại giấy.Ví dụ giấy D500 (1m2 giấy này nặng 500g) thì dày hơn giấy D300.

Giấy Bristol

Loại giấy có bề mặt hơi bóng, mịn, bám mực tốt vừa phải, thường dùng để in hộp xà phòng, mỹ phẩm, dược phẩm, brochure, danh thiếp, tờ rơi, poster, thiệp … Định lượng: 230 – 350g/m2.

Giấy Ivory

Cũng tương tự như Bristol, nhưng mặt còn lại sần sùi, thường nằm ở mặt trong sản phẩm.

Giấy Crystal

Có một mặt rất lán bóng gần như có phủ lớp keo bóng vậy, mặt kia nhám, thường xài trung gian giữa giấy Bristol và giấy Couche tùy theo mục đích yêu cầu sản phẩm...

Trước khi in ấn, hãy kiểm tra cẩn thận lại thiết kế tem nhãn bạn xem còn lỗi nào cần sửa không, về sự bố trí, màu sắc, chi tiết, hình ảnh... Thậm chí chỉ một lỗi nhỏ như lỗi sai ngữ pháp, dấu câu trong nội dung cần in ấn cũng có thể khiến bạn phải in lại số lượng lớn tem nhãn đã hỏng. Rõ ràng việc này thật tốn tiền và mất thời gian.

Một vài chương trình ứng dụng không hiển thị tên của tất cả các font, trong trường hợp đó, bạn có thể sử dụng cách thiết lập thuộc tính nếu bạn chắc chắn rằng font đó có tồn tại.Việc chọn một thuộc tính font không tồn tại có thể gây rắc rối cho bạn khi bạn nhận được font trên ấn phẩm in không hoàn toàn giống với ý bạn muốn (ví dụ bạn chọn thuộc tính bold (đậm) nhưng bạn có thể nhận được thuộc tính italic (nghiêng) chẳng hạn nếu thuộc tính bold bạn chọn không có trong font chữ).

Nên sử dụng những phần mềm ứng dụng quen thuộc của nhà in như CorelDraw, Photoshop, Indesign.Nếu tem nhãn có phần mã vạch có thể tham khảo them Bartender.

Là một nhà thiết kế tem nhãn bao bì, bạn không thể bỏ qua yếu tố tác động đến môi trường của bao bì sau khi đã sử dụng.

Tùy thuộc vào hình ảnh và tính chất sản phẩm hoặc thông điệp cần truyền tải mà bạn có thể chọn kiểu thành phẩm là cán bóng hay cán mờ cho tem nhãn. Có loại tem nhãn làm bằng Decal là thông dụng nhất

Các loại mầu sắc cũng có thể nói lên phần nào về thành phần và loại hình sản phẩm như sử dụng những tem nhãn màu bạc có thể thể hiện sự mạnh mẽ, tinh tế, sang trọng hoặc sản phẩm công nghệ cao; giấy nhãn hoặc bao bì có màu nâu có thể truyền đạt tính chất liên quan đến nguồn gốc tự nhiên, có độ tin cậy và tính bền vững; bao bì màu xanh có thể truyền đạt niềm tin tưởng và uy quyền.

Cụ thể bạn có thể hình dung bằng việc lấy tờ tiền trong túi của bạn, gấp cong tờ tiền chỗ có hình người và quan sát xem nó biến dạng ra sao.Việc thiết kế thực sự là quan trọng khi xác định được vị trí của tem nhãn trên bao bì.

Hơn nữa, nếu bạn thiết kế diện tích tem nhãn có kích thước lớn quá, hay nhỏ quá so với bao bì cũng không có lợi, ví dụ những mặt hàng cần nhìn thấy được sản phẩm bân trong thì bạn cần thiết kế bao bì trong hoặc có kích thước nhỏ ở một góc nào đó.

Tem nhãn bao bì phải nổi bật và gây sự chú ý, dù bạn đang thiết kế nhãn mác cho một chai rượu hoặc một bánh xà phòng thì đều liên quan có thương hiệu cá nhân, Việc đưa thương hiệu bằng logo, hình ảnh vào trong tem nhãn hàng hóa là điều bắt buộc.

Hãy tưởng tượng khi hàng hóa của bạn được bầy trong siêu thị cạnh những sản phẩm khác, khách hàng sẽ lựa chọn sản phẩm nào nếu cả 2 cùng một công dụng, cùng thống số và cùng có được một thiết kế bắt mắt đáng tin thì thương hiệu chính là yếu tố sẽ quyết định.