Tác dụng của trà dây cao cấp cho sức khỏe

01:18 ngày 11/5/18 trong  Trà ngon túi lọc
Cây chè dây mọc mọc hoang nhiều ở trong rừng hay ở các vùng cao có nhiều tỉnh từ bắc vào nam có cây chè dây như Cao Bằng, Sapa, Quảng Trị, Lâm Đồng… chính vì thế tuỳ thuộc vào khu vực dân địa phương sẽ có cách gọi khác nhau:

- Thau rả theo người tày.

- Trà dây leo.

- Trà dây thảo mộc.

- Trà Dây rừng.

Dựa vào thương hiệu các công ty phân phối trà dây cao cấp

( tradayminhkhoa.vn ) .

- Trà dây bstar.

- Trà dây lava.

- Trà Dây Maxgreen hay Trà dây Tâm Đức.

- Trà dây thảo nguyên.

- Trà dây Lâm Đồng.

Dựa vào vùng miền mọc chè dây

- Trà dây Cao Bằng.

- Trà dây Sapa.

Theo lương y Nguyễn Hoàng, trà dây cao cấp có tác dụng tiêu viêm, kháng viêm, thanh nhiệt giải độc cho cơ thể, một công dụng vượt trội của chè dây là có khả năng kháng khuẩn diệt khuẩn, hỗ trợ tiêu hoá rất tốt.

Ngoài ra, Cây chè dây cũng được y học trung quốc nghiên cứu khẳng định ngoài tác dụng về chữa bệnh dạ dày, cây chè dây dùng để phát triển ra rất nhiều bài thuốc chữa bệnh như trị bệnh viêm họng, viêm Amidan, thận.

Lưu ý:

Công trình nghiên cứu luận án Phó Tiến sĩ của Bác sĩ Vũ Nam “Góp phần nghiên cứu, tác dụng của chè dây trong điều trị viêm loét hành tá tràng”, Trưởng khoa bệnh viên Y Học Cổ Truyền Trung Ương đã cho ra kết quả như sau:

Lương Y Nguyễn Hoàng Nguyên Giảng Viên Đại Học Dược Hà Nội, người có nhiều năm nghiên cứu về thuốc nam khẳng định lá chè dây là phần chứa nhiều chất nhất, vì thế người bệnh dạ dày uống trà dây có nhiều lá sẽ hiệu quả hơn.

Dòng trà dây cao cấp thường ngọn và lá, trà dây nhìn thấy lá chè dây là chính, cọng trà dây nhìn nhỏ, ngược lại trà dây thông thường cọng to do thu hái phần thân, lá già nên dày hơn.

Cây chè dây sống được bao lâu? >> Hiện tại chưa có nghiên cứu cụ thể nào về thời gian sống của cây chè dây nhưng theo khảo sát của các nhà nghiên cứu thì đây là cây leo sống được nhiều năm.

Uống trà dây có tác dụng phụ không? >> theo nghiên cứu của TS Vũ Nam, uống trà dây không gây ngộ độc, không có tác dụng phụ không mong muốn.

Trà dây trị vi khuẩn hp được không? >> Từ các công trình nghiên cứu của các chuyên gia trong ngày y tế, đặc biệt trong trình nghiên cứu khoa học 1995 của TS Vũ Nam đã khẳng định, trà dây có thể diệt được vi khuẩn hp.

Cách sử dụng trà dây cao cấp chữa trào ngược dạ dày thực quản >> Trà dây có công dụng trung hoà dịch vị axit trong dạ dày vì thế trường hợp bệnh nhân bị trào ngược dạ dày thực quản do dư axit dạ dày có thể uống trà dây sẽ giúp trung hoà aixt giúp dạ dày hoạt động ổn định hơn.

Uống trà dây có giảm cân không? >> Khi nhắc đến vấn đề giảm cân bằng trà dây, theo nghiên cứu của y học trung quốc, họ thường dùng chè dây để tạo ra các bài thuốc giảm cân.

Mua trà dây cao cấp ở đâu uy tín chất lượng?>> Việc trà dây hiện nay được rất nhiều bệnh nhân đau dạ dày tìm mua giúp giảm cơn đau tiêu viêm lành loét dạ dày thậm chí diệt khuẩn hp dương tính.