Cách phân biệt trà dây cao cấp và trà dây bẩn

09:02 ngày 17/5/18 trong  Trà ngon túi lọc

Đầu tiên, Chúng ta sẽ phân biệt Trà Dây thành 3 loại dựa theo quy trình sản xuất cũng như chất lượng của từng loại: Trà dây loại thường, trà dây cao cấp, trà dây túi lọc

Màu sắc: Màu nhạt.Giống thuốc nam

Kích thước trà: Kích thước lá trà và thân trà lớn.

Cân nặng: Nặng hơn trà dây cao cấp vì không được sấy khô và do gồm nhiều thân

Giá trị: Trà sản xuất bằng cách này sẽ không thể nào tận dụng hết các công dụng và giá trị quý của Trà.

phân biệt trà dây cao cấp

Nguyên liệu sản xuất: Ngọn Trà, Lá Trà Non.

Quy trình sản xuất: Thu hoạch ngọn và lá Trà Non. Sản xuất theo quy trình sản xuất trà Olong Cao Cấp (Tham khảo thêm Phần Quy Trình Sản Xuất Trà Dây Cao Cấp).

Màu sắc: Màu như Trà Olong.

Tuy nhiên đối với những khách hàng muốn sử dụng sản phẩm Trà Dây để chữa bệnh chúng tôi khuyên dùng loại Trà Dây Cao Cấp vì nó đảm bảo công dụng phát huy hiệu quả nhất.Sử dụng Trà Túi Lọc tiện lợi nhưng có giới hạn là màu sắc và hương vị khi dùng sẽ không thể so sánh được với Trà Dây Cao Cấp.Vì thế tùy vào nhu cầu của khách hàng mà lựa chọn sản phẩm cho phù hợp.

Để đảm bảo quý khách hàng có thể phân biệt được các loại Trà Dây nên chọn mua ở những nơi uy tín và đặc biệt lưu ý giá Trà Dây Cao Cấp không bao giờ có giá từ 100,000 – 200,000 VNĐ/ 1Kg  như trên mạng Internet rao bán tràn lan.

Nguyên liệu

Ngọn trà và lá trà non, ít thân non

Sử dụng toàn thân cây trà dây gồm cả lá già và thân leo

 

Dễ nhận biết được trà thường vì lá không cuộn lại, trà nhìn không đẹp, nhiều thân trà lớn, lá lớm đớm trắng nhiều.Nhìn giống thuốc nam hơn là trà.

Hương vị

Màu nước sậm, đậm và trong, nước trà uống vào vẫn giữ vị ngoỵ trên lưỡi và đặc biệt rất thơm.

Màu nước nhạt, nước trà không ngọt lại trên lưỡi. vẫn còn vị của cây khô.

Giá trị thấp hơn nhiều, không thể khai thác hết dưỡng chất hoặc đảm bảo được các tác dụng của trà dây.

Cách dùng

Thời gian qua, đã có nhiều cơ sở sản xuất trà dây bị cơ quan chức năng phát hiện sản xuất trà dây bẩn, trà dây còn dư lượng thuốc trừ sâu, lẫn kim loại nặng và chất hóa học rất độc hại nên nhiều người quan tâm đến việc cách phân biệt trà dây cao cấp sạch - bẩn và cách loại bỏ độc tố ở Chè dây.Để phân biệt trà dây sạch và bẩn thì sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn chọn loại trà dây cao cấp chất lượng, trà dây để điều trị đau dạ dày, đau bao tử, hỗ trợ dạ dày, một loại thảo mộc khó kiếm nhưng rất nhiều ở các vùng núi tây bắc.

Cách quan sát bằng mắt thường để nhận biết Trà dây cao cấp sạch và Chè dây bẩn

Trà dây cao cấp

Khi mở gói Chè dây thì ngửi được mùi thơm, cánh Chè dây khô cong, búp Chè dây xanh, khi pha ra nước cũng xanh và giữ được mùi lâu.Khi uống vào sẽ cảm nhận ngay được vị ngon của Chè dây sau đó một lúc sẽ cảm nhận được hậu ngọt của Chè dây ở ngay cổ họng.

Chè dây bẩn

Chè dây bẩn thường thì không có bao bì nhãn mác hay thông tin chi tiết, nếu có thì những cái đó được làm rất đơn giản và qua loa.

5-10 giây sau, các bạn đổ nước tráng đi. Nếu khi đổ nước trắng rửa vào ấm mà ngay trong những giây đầu tiên, các bạn nhận thấy nước vẫn có màu trắng trong thì đó chính là trà dây cao cấp – trà dây ngon, không bị trộn tạp chất.

Email: tradayminhkhoa@gmail.com