Yếu tố gì ảnh hưởng đến thiết kế nội thất

Hôm nay chúng tôi xin được trình bày các một số yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế nội thất

Ánh sáng trong phòng hoặc cung cấp chiếu sáng cho toàn bộ căn phòng, hoặc nó làm nổi bật yếu tố rất cụ thể.

Theo dõi ánh sáng là một ví dụ hoàn hảo của ánh sáng vị trí.Treo từ trần nhà, cổ có thể điều chỉnh và đèn có thể được chỉ vào các yếu tố cụ thể, chẳng hạn như một bức tranh tường, bình hoa trên bàn hoặc lối vào thanh trên cùng hay đảo bếp.Xem xét việc gắn chúng trên tường, cũng.Hình ảnh và gương khung đặc biệt cũng đã được xây dựng trong ánh sáng để làm nổi bật các khu vực cụ thể trên một bức tường.

Một vai trò quan trọng của ánh sáng trong khung cảnh thiết kế nội thất là chức năng.Ánh sáng cần để phục vụ cho một mục đích, hoặc nó chỉ đơn giản là lãng phí điện.Đèn chùm không chỉ được sử dụng trong lớn, phòng giải lao mở, entryways và phòng vì vị trí theo chủ đề trung ương của mình mà còn bởi vì họ cung cấp ánh sáng tuyệt vời cho căn phòng.Đèn tường thêm chiều dài và kích thước, trực quan, với một hội trường lối vào, cũng như ánh sáng đường đi.

NỘI THẤT HOÀNG LONG PHÚ

Địa chỉ: 66/30 Hiệp Thành, 45 P. Hiệp Thành, Q. 12

Xưởng sản xuất: 361/70/155F, Tổ 25, Ấp 6, Ấp Đông Thạnh, Hóc Môn

Emai: noithathoanglongphu@gmail.com

Ngày nay, trong xu thế toàn cầu hóa, mỗi một đất nước, mỗi một vùng miền lại có một phong cách thiết kế riêng với các vật liệu địa phương, gọi là kiến trúc bản địa. ( thiết kế nội thất ) . Vật liệu gỗ, tre giúp chúng ta nhận ra các kiến trúc Viễn Đông.Vật liệu đá trắng giúp chúng ta nhận ra kiến trúc Địa Trung Hải.

Vì vậy, dựa vào cảm quan thị giác ưa thích các phong cách thiết kế khác nhau, hay dựa vào vị trí địa lý mà các kiến trúc sư lựa chọn vật liệu xây dựng sao cho phù hợp với nhu cầu của gia chủ.

Ngày nay, nhiều kiến trúc sư còn thiếu kinh nghiệm thực tiễn, nên thiết kế 3D phối cảnh nội thất không xem xét đến khả năng thi công, không thể áp dụng, như vậy bản vẽ 3D gần như không có giá trị sử dụng.Với mỗi công trình, Kiến trúc V-Home đều thực hiện bằng sự tâm huyết với nghề, các quy trình làm việc đều được giám sát chặt chẽ bởi các chuyên gia, nên mỗi công trình thi công đều đảm bảo 100% giống bản vẽ thiết kế nội thất.

Yếu tố nghệ thuật

Màu sắc

Những màu sắc của đồ vật được biểu hiện dưới ánh sáng của không gian nội thất. Không có ánh sáng màu sắc không tồn tại. Vì vậy, khi thiết kế nội thất, để được không gian sống hoàn hảo thì VHome luôn đề cao vai trò của ánh sáng trong thiết kế.

Khi thiết kế nội thất, VHome sử dụng phong phú các loại vật liệu với nhiều bề mặt khác nhau như bóng, nhẵn, mờ, sần… Các vật liệu gỗ tự nhiên như gỗ sồi, gỗ óc chó, gỗ hương, gỗ gụ… Gỗ Công nghiệp cũng có nhiều bề mặt phủ melamin, laminate hay acrylic… Tất cả tạo nên sử đa dạng trong thiết kế nội thất.

Những vật liệu bằng đá, đất, nước truyền thống hay những vật liệu nhất thời và năng động, dễ thay đổi như cây cối, hoặc tương đối mới như chất dẻo, nhựa là.

Đôi khi những vật liệu cũ cũng được tìm lại nhưng được áp dụng công nghệ mới.Ví dụ như bê tông thường được sử dụng trong các công trình cổ đại đồ sộ và vĩnh cửu, hiện nay bê tông được sử dụng kết hợp với vật liệu thép để nâng cao khả năng chịu kéo, chịu uốn của bê tông, để tạo những kiến trúc độc đáo

Yếu tố kinh tế

Vật liệu

Khi bắt tay vào công trình, điều kiện tiên quyết phải nhắc đến là yếu tố kinh tế.Khi thiết kế nội thất, VHome ưu tiên sử dụng các loại vật liệu địa phương: Tính sáng tạo được bắt nguồn từ việc sử dụng vật liệu địa phương và kỹ thuật dân gian truyền thống.Vật liệu xây dựng mang đậm chất Á Đông như:

Gạch đỏ Bát Tràng làm ấm thêm các không gian sân như một hoài niệm về truyền thống

Biện pháp thi công và áp dụng khoa học kỹ thuật

Vật liệu này được sử dụng thay thế cho gỗ tự nhiên, mang lại một không gian hiện đại và thẩm mĩ hơn.

Kiến trúc V-Home có xưởng sản xuất với nhiều máy móc khoa học kỹ thuật hiện đại cho những sản phẩm chất lượng tốt nhất để phục vụ khách hàng.Các sản phẩm cũng được thiết kế phù hợp với nhiều kiểu dáng phù hợp với các phong cách thiết kế khác nhau, hoặc được chú trọng tới công năng sử dụng, một sản phẩm có thể có nhiều tiện ích để đảm bảo không gian sinh hoạt chung của cả gia đình, tiết kiệm diện tích tối đa.

Về vật liệu: Để biết được phong cách thiết kế nội thất của một công trình thì yếu tố đầu tiên chính là vật liệu.Vật liệu xây dựng bền và đẹp sẽ đi song hành với kiểu thiết kế này, khi bước vào nhà, chỉ cần nhìn qua là mọi người có thể thấy được phong cách thiết kế chính.

NỘI THẤT HOÀNG LONG PHÚ

Địa chỉ: 66/30 Hiệp Thành, 45 P. Hiệp Thành, Q. 12

Xưởng sản xuất: 361/70/155F, Tổ 25, Ấp 6, Ấp Đông Thạnh, Hóc Môn

Emai: noithathoanglongphu@gmail.com