Bộ phát wifi 4g di dộng tp-link m7350 - trợ thủ đắc lực cho phượt thủ

12:23 ngày 01/6/18 trong  Điện Tử
Gần đây, phong trào “đi phượt” dường như đã trở nên quá quen thuộc với những bạn trẻ vốn đam mê “xê dịch” luôn mong mỏi được đặt chân đến những địa điểm du lịch vào những ngày cuối tuần để giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

Tuy nhiên, hạn chế ở đây chính là mỗi thành viên trong nhóm phượt tự đăng ký một gói cước Internet riêng.Tiết kiệm hơn chút, một thành viên đại diện sẽ biến chiếc smartphone của mình thành một trạm phát Wi-Fi di động. ( giatotgiahung.com ) . Mặt trên của bộ phát wifi này còn có màn hình 1,4 inch, cung cấp những tính năng cơ bản nhất của thiết bị bao gồm thông tin về mạng dữ liệu, dung lượng đã sử dụng, thời lượng pin, cường độ tín hiệu, tùy chỉnh băng tần 2,4GHz/5GHz,…
Phía sau nắp lưng là thỏi pin có dung lượng 2.000mAh, khe cắm SIM, khe cắm thẻ nhớ microSD và nút Reset về trạng thái mặc định của thiết bị này.
Nói thêm về SIM, M7350 sử dụng SIM “to” nên TP-Link đã ưu ái tặng kèm người dùng một bộ adapter đi kèm để họ không gặp khó khăn khi chuyển đổi từ microSIM hay nanoSIM.
Không chỉ vậy, M7350 còn có thể tạo ra một điểm truy cập Wi-Fi cá nhân băng tần kép 2,4GHz và 5GHz, có độ tương thích cao với các thiết bị di động đời mới như smartphone, tablet, laptop,..
Cụ thể hơn, sau khi gắn thẻ SIM vào thiết bị, bạn hãy nhẫn giữ phím nguồn cho đến khi màn hình sáng đèn với biểu tượng của nhà sản xuất và chờ trong giây lát để máy bắt đầu khởi động.

Về mặt lý thuyết, tốc độ truyền tải dữ liệu giữa cục phát wifi 4g M7350 với các thiết bị kết nối có thể đạt 600Mbps (trong đó 433Mbps cho băng tần 5GHz và 150Mbps cho băng tần 2,4GHz).Theo quan sát của Test Lab, M7350 không có khả năng cấp phát cùng lúc 2 băng tần 2,4GHz và 5GHz.Thay vào đó, bộ phát này chỉ cho lựa chọn một trong hai băng tần khi hoạt động, người dùng có thể thực hiện điều này ngay trên giao diện chính của thiết bị.Hơn nữa, việc chuyển đổi giữa 2 băng tần khá mất thời gian do thiết bị phải khởi động lại.
Khi nhắc đến khả năng cơ động của thiết bị công nghệ, không thể không nhắc đến thời lượng pin tối đa của sản phẩm, và M7350 cũng không ngoại lệ. Như đã đề cập trên, M7350 được trang bị viên pin có dung lượng 2.000mAh, cho phép thiết bị này hoạt động liên tục trong cả ngày dài.
Mặc dù không được trang bị bộ sạc đi kèm, nhưng người dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng bộ sạc micro USB của smartphone phổ thông để nạp lại năng lượng cho M7350.
Do đó, khi luớt mạng liên tục từ 2 giờ đồng hồ trở lên, người dùng không nên để thiết bị này trong túi quần, túi áo.Thay vào đó, hãy chọn nơi thông thoáng như ngăn cặp, ba lô chẳng hạn.

Quay trở lại màn hình hiển thị của thiết bị phát wifi 4G M7350, khi chuyển sang tuỳ chọn App Download, thiết bị này sẽ cung cấp một mã QR, cho phép người dùng Android và iOS tải về ứng dụng tpMIFI từ cửa hàng ứng dụng trực tuyến.

Sau khi đã cài đặt, ứng dụng tpMIFI sẽ cung cấp những tổng qua về thiết bị này, như số dung lượng hiện tại, số dung lượng pin còn lại, …
Truy cập sâu hơn bằng cách nhấn vào biểu tượng hình 3 gạch ở góc trên bên trái, tpMIFI sẽ cho phép bạn tùy chỉnh thông số về mạng Wi-Fi như tên SSID, mật khẩu, băng tần 2,4GHz hoặc 5GHz, chế độ mạng (4G, 4G Only, 3G Only),...
( click để xem thêm tại đây ) . Bên cạnh việc quản lý trên ứng dụng tpMIFI, M7350 cũng được tích hợp trang điều khiển khá bắt mắt và rất trực quan. Theo đó, người có thể truy cập vào trang điều khiển này thông qua địa chỉ IP mặc định 192.168.0.1. Phần lớn tính năng được cung cấp tại đây đều tương tự trên ứng dụng tpMIFI.